Không giỏi ngoại ngữ, có học được ở ĐH Ngoại thương?
Forum Học sinh trường THPT Tuyên Hoá - Huyện Tuyên Hoá - Tỉnh Quảng Bình
Để sử dụng đầy đủ tất cả các tính năng được cung cấp bởi diễn đàn của chúng tôi, xin vui lòng nhấn "Đăng nhập" nếu bạn đã là thành viên hoặc tham gia cộng đồng của chúng tôi bằng cách nhấn "Đăng ký" nếu bạn chưa có tài khoản. Chúc các bạn một ngày vui vẻ!

Forum Học sinh trường THPT Tuyên Hoá - Huyện Tuyên Hoá - Tỉnh Quảng Bình

Đây là Diễn đàn dành cho các bạn đã và đang là HS Trường THPT Tuyên Hoá.
Để ghi lại những dấu ấn và kỷ niệm của một thời học sinh, hãy đăng ký làm thành viên để cùng giao lưu và chia sẻ!
 
Trang ChínhCalendarTrợ giúpTìm kiếmĐăng kýĐăng Nhập

Share | 
 

 Không giỏi ngoại ngữ, có học được ở ĐH Ngoại thương?

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down 
Tác giảThông điệp
Admin
Người điều hành
Người điều hành
avatar

Tên thật : Tuyên Hóa High School
Giới tính : Nam
Đang học lớp : Trung cấp Quản lý nhân sự
Tuổi : 43
Tổng số bài gửi : 1239
Cầm tinh con : Mèo(Mão)
Điểm : 2476
Birthday : 06/03/1975
Được cảm ơn(lần) : 63
Ngày tham gia : 04/11/2010
Đến từ : Tuyên Hoá-Quảng Bình Resort
Nghề nghiệp - Công việc hiện tại : Chủ tịch HĐQT kiêm Bảo vệ
Sở thích : Cafe, Sting, Cờ tướng, đi bộ dưới trời mưa sấm sét,...
Yahoo! : Mylove_t0603

Bài gửiTiêu đề: Không giỏi ngoại ngữ, có học được ở ĐH Ngoại thương?   Tue Apr 05, 2011 11:20 pm

Hồ sơ
dự thi đại học của em phần bìa em có ghi tên và ngày tháng. Nhưng phiếu
số 1 em lại quên mất. Em có thể lên Sở giáo dục để bổ sung không hay hồ
sơ bị huỷ ?(hongngocbg93@yahoo.com.vn)


Hồ sơ của em không bị hủy nhưng em có thể lên Sở GD-ĐT nơi em nộp hồ sơ để điều chỉnh lại bây giờ vẫn còn kịp.
Em là SV năm thứ nhất tại trường ĐH KTCN Thái Nguyên nhưng do em thấy ngành cơ khí em đang học không phù hợp với bản thân,nên em đã tự ý nghỉ học để ôn thi lại. Em làm như vậy có vi phạm quy chế không? Em có được phép thi lại năm nay không? Và sau này
nhà trường có cho rút hồ sơ không?
Năm nay em thấy ở quyển những điều cần biết có ghi là trường ĐH KTQTKD Thái nguyên có ghi điểm trúng tuyển theo ngành học và khối thi, khác với mọi năm thì có phải nếu cứ đủ điểm sàn vào trường là đỗ chứ không phải xét
theo ngành riêng như mọi năm không?
Trường CĐ Tài chính kinh tế Thái Nguyên năm nay thi theo đề thi đại học lấy điểm xét tuyển hay là thi riêng theo đề thi cao đẳng? (hoangvien.hp@gmail.com)

Nếu em nghỉ học mà nhà trường có quyết định thôi học với em thì em có quyền dự thi tiếp đại học nhưng nay em tự ý nghỉ học nhưng chưa có quyết định thôi học của nhà trường mà em tự ý dự thi đại học là vi phạm quy định tuyển sinh. Có 2 cách để nhà trường cho em rút hồ sơ: Thứ nhất, em nghỉ học quá thời gian quy định buộc nhà trường phải cho em nghỉ học; thứ hai, nếu nhà trường phát hiện ra em nghỉ học để dự thi đại học thì em sẽ phải hoàn trả lại phí đào tạo của trường trong thời gian vừa qua hoặc tùy nhà trường có đưa ra biện pháp xử lý.
Trường KTQTKD Thái Nguyên xét tuyển điểm trúng tuyển theo ngành học và theo khối thi chứ không theo điểm sàn vào trường. Điểm chuẩn năm 2010 vào trường cũng không cao từ 13,5 - 14,5 điểm.
Trường CĐ Tài chính kinh tế Thái Nguyên năm nay tổ chức thi theo đề riêng hệ cao đẳng, ngày thi theo quy định của Bộ GD-ĐT. Nếu em có nguyện vọng vào học thì em phải làm hồ sơ ĐKDT vào trường (thi đợt 3). Riêng với 2 ngành Tài chính - Ngân hàng và Kế toán có 600 chỉ tiêu trường đào tạo theo nhu cầu xã hội nên thực hiện xét tuyển điểm thi ĐH, CĐ khối A,D1,2.

Em là 1 thí sinh tự do. Em được biết năm nay trường ĐH Y khoa Vinh chính thức tuyển sinh (dù không tổ chức thi tuyển). Cho em hỏi khả năng điểm trúng tuyển khoa Y đa khoa (bác sỹ đa khoa-302) của trường đại học Y khoa Vinh sẽ nằm trong khoảng nào? Và sau này, nếu tốt nghiệp tại trường Y khoa Vinh, em có thể học lên cao học tại các trường khác (như Đại học Y Hà Nội...) được không? (vietlinh_228@yahoo.com.vn)

Về điểm chuẩn dự kiến của ĐH Y khoa Vinh chưa thể nói được vì phải chờ có điểm của thí sinh dự thi. Tuy nhiên, trường thực hiện xét tuyển nên khả năng điểm chuẩn sẽ không cao
như các trường tổ chức thi, cụ thể trường ĐH Y Hà Nội, ĐH Dược, ĐH Y Thái Bình, ĐH Điều Dưỡng Nam Định… điểm chuẩn hàng năm ngành Bác sỹ đa khoa khoảng từ 20 điểm trở lên. Nếu tốt nghiệp ĐH Y Khoa Vinh em được quyền học lên cao học tại các trường đại học y khác trong cả nước.

Em vừa nhận học bổng Nguyễn Văn Đạo của trường ĐH FPT, nhưng em không biết chọn ngành nào? Em thắc mắc rằng các ngành Điện tử viễn thông là ngành gì học trong đó? Và ra trường thì sẽ ra làm tại đâu trong Fpt. Ngoài ra em cũng muốn biết được các ngành
khác trong FPT ra sao? (
quanghien12@gmail.com)

Năm 2011, Trường ĐH FPT tổ chức tuyển sinh ba khối ngành là Công nghệ thông tin; Kỹ thuật Điện tử truyền thông; và khối ngành Kinh tế.Trong đó khối ngành Công nghệ thông
tin trường tổ chức tuyển sinh và đào tạo các chuyên ngành Kỹ nghệ phần mềm; Hệ thống thông tin, Khoa học máy tính. Khối ngành Kỹ thuật Điện tử truyền thông của trường bao gồm các chuyên ngành: Điện tử và Truyền thông; Kỹ thuật máy tính. Khối ngành Kinh tế bao gồm các chuyên ngành Quản trị kinh doanh ứng dụng CNTT (Quản trị Marketing, Quản trị Nhân sự, Kế toán); và chuyên ngành Tài chính ngân hàng ứng dụng CNTT.
Nếu em được nhận Học bổng Nguyễn Văn Đạo của Trường ĐH FPT, em có thể đăng ký theo học các chuyên ngành thuộc khối ngành Công nghệ thông tin và Kỹ thuật Điện tử truyền thông, do đây là một trong những học bổng khuyến khích sự phát triển nguồn nhân
lực Công nghệ thông tin và Truyền thông của Việt Nam.Em có thể vào website http://fpt.edu.vn/ để tìm hiểu mọi thông tin về các ngành học em quan tâm. Chúc em sẽ tìm được một ngành học phù hợp nhất với khả năng và nguyện vọng của mình.

Em đang có ý đinh thi vào ngành Kinh tế đối ngoại của ĐH Ngoại thương hoặc ngành Tài chính ngân hàng của đại học Kinh tế quốc dân. Ban tư vấn có thể cho em biết về tỉ lệ sinh viên ra trường có việc làm và cơ hội việc làm của 2 ngành đó trong tương lai được không ạ. Em không giỏi ngoại ngữ liệu học ở trường Ngoại thương có thích hợp không? (hey_boooooooooom@yahoo.com)

Đây là 2 ngành học có thể nói là “đắt sô” của 2 trường. Cơ hội việc làm ra trường của 2 ngành đều rất lớn, ít khi thất nghiệp. Đối với ngành Kinh tế đối ngoại của ĐH Ngoại
thương yêu cầu về ngoại ngữ rất cao. Em nên cân nhắc lựa chọn.

Em hiện đang là sinh viên năm nhất của một trường Đại học. Nay em muốn thi thêm một trường Đại học nữa. Cho em hỏi: Nay em không còn học ở trường THPT nữa nhưng mục 10 trong phiếu ĐKDT em vẫn ghi trường mình đã học hồi cấp 3 được không?

- Hiện em là thí sinh tự do có hộ khẩu tại Lâm Hà - Lâm Đồng nhưng hiện em đang ở TPHCM thì em phải nộp hồ sơ tại phòng GDĐT huyện Lâm Hà hay Sở GD-ĐT Lâm Đồng hay em có thể nộp trực tiếp tại trường em muốn thi vào là ĐH công nghiệp TPHCM?

- Nếu em có thể nộp tại ĐH công nghiệp tp.HCM thì mục 13 trong phiều ĐKDT em phải ghi như thế nào? Mã đơn vị ĐKDT là bao nhiêu?

- Nếu nộp tại trường mình DKDT thì ngoài các yêu cầu của hồ sơ như bình thường có cần gì thêm nữa không? (pa.tuan130492@gmail.com)


Mục 10 em vẫn ghi rõ tên trường THPT và địa chỉ nơi trường đóng: xã, phường, huyện, quận, tỉnh, thành phố. Ghi đúng mã thành phố nơi trường đóng vào 2 ô đầu và mã trường vào 3 ô cuối. (mã trường THPT, BTVH, TTGDTX, TCN, CĐN).
Em là thí sinh tự do nên không phải dự thi theo cụm. Nếu không có điều kiện về lại địa phương nộp hồ sơ thì em có thể nộp trực tiếp tại trường hoặc địa điểm nộp hồ sơ dành cho thí sinh vãng lai mà Sở GD-ĐT TPHCM quy định nhưng vẫn phải có dấu xác nhận tại địa phương nơi có hộ khẩu trong hồ sơ.
Trong mục 13, nơi nộp hồ sơ ĐKDT nếu em nộp ở đâu thì ghi đúng địa chỉ nơi em nộp. Mã đơn vị ĐKDT theo quy định nơi em nộp (mỗi địa điểm nộp hồ sơ đều có thông báo về thông tin này). Em nộp hồ sơ ĐKDT và lệ phí dự thi tại trường theo đúng quy định của Bộ chứ không cần gì thêm nữa.

Facebook comments
*********************************

Chữ ký Thành viên
Hãy nhấn bầu chọn cho những bài viết bạn cảm thấy hay và hữu ích!
Đó chính là động lực cho mỗi thành viên.Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://truongtuyenhoa.forumvi.com
 

Không giỏi ngoại ngữ, có học được ở ĐH Ngoại thương?

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Chọn kiểu gõ : Tắt VNI Telex Viqr Tổng hợp
Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
Forum Học sinh trường THPT Tuyên Hoá - Huyện Tuyên Hoá - Tỉnh Quảng Bình :: Học tập :: -‘๑’- Tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2013 -‘๑’--
Chuyển đến 
Forumotion.com | © phpBB | Free forum support | Liên hệ | Report an abuse | Free blog
Copyright © THPT Tuyên Hóa --- All right reserved