Ra mắt Tạp chí đầu tiên về “Mạng Công nghiệp và Hệ thống Thông minh”
Forum Học sinh trường THPT Tuyên Hoá - Huyện Tuyên Hoá - Tỉnh Quảng Bình
Để sử dụng đầy đủ tất cả các tính năng được cung cấp bởi diễn đàn của chúng tôi, xin vui lòng nhấn "Đăng nhập" nếu bạn đã là thành viên hoặc tham gia cộng đồng của chúng tôi bằng cách nhấn "Đăng ký" nếu bạn chưa có tài khoản. Chúc các bạn một ngày vui vẻ!

Forum Học sinh trường THPT Tuyên Hoá - Huyện Tuyên Hoá - Tỉnh Quảng Bình

Đây là Diễn đàn dành cho các bạn đã và đang là HS Trường THPT Tuyên Hoá.
Để ghi lại những dấu ấn và kỷ niệm của một thời học sinh, hãy đăng ký làm thành viên để cùng giao lưu và chia sẻ!
 
Trang ChínhCalendarTrợ giúpTìm kiếmĐăng kýĐăng Nhập

Share | 
 

 Ra mắt Tạp chí đầu tiên về “Mạng Công nghiệp và Hệ thống Thông minh”

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down 
Tác giảThông điệp
quynhhoaqb123
Level 11
Level 11
quynhhoaqb123

Tên thật : Quỳnh Hoa
Giới tính : Nữ
Đang học lớp : 12A3
Tuổi : 22
Tổng số bài gửi : 232
Cầm tinh con : Chuột(Tý)
Điểm : 694
Birthday : 17/11/1996
Được cảm ơn(lần) : 0
Ngày tham gia : 27/10/2017
Đến từ : Quảng Bình
Nghề nghiệp - Công việc hiện tại : Sinh viên
Sở thích : nghe nhạc
Yahoo! : quynhhoa_qyh

Bài gửiTiêu đề: Ra mắt Tạp chí đầu tiên về “Mạng Công nghiệp và Hệ thống Thông minh”   Tue Aug 28, 2018 6:07 pm

Ra mắt Tạp chí đầu tiên về “Mạng Công nghiệp và Hệ thống Thông minh”
Sau một thời gian hoạt động và xuất bản những số online đầu tiên, chiều ngày 25/8, Đại học Duy Tân đã chính thức ra mắt “Tạp chí quốc tế Mạng Công nghiệp và Hệ thống Thông minh”. Đây cũng là Tạp chí đầu tiên chuyên đề “Mạng công nghiệp và Hệ thống thông minh”.

Lễ ra mắt Tạp chí đầu tiên về “Mạng Công nghiệp và Hệ thống thông minh”. Người đang phát biểu là TS Dương Quang Trung - Tổng biên tập. -Ảnh trong bài: T.N.

Được biết, cùng với việc thành lập Viện Nghiên cứu và Phát triển Công nghệ Cao vào năm 2011, góp phần tạo ra những chuyển biến về chất trong công tác nghiên cứu khoa học và đào tạo tại Nhà trường, Đại học Duy Tân đã có đề án thành lập và ngày 10/8/2011, Bộ Thông tin và Truyền thông đã có quyết định cấp giấy phép hoạt động “Tạp chí Khoa học và Công nghệ Đại học Duy Tân”.

Tiếp đó, Tạp chí được Cục Thông tin và Công nghệ quốc gia, Bộ Khoa học và Công nghệ ra Quyết định số 33, ngày 30 tháng 5 năm 2012, cấp mã số chuẩn quốc tế cho xuất bản phẩm nhiều kỳ (ISSN).

Ngày 19/7/2017, Tạp chí Khoa học và Công nghệ Đại học Duy Tân, được Hội đồng chức danh Giáo sư Nhà nước đưa vào “Danh mục các tạp chí khoa học chuyên ngành được tính điểm công trình khoa học quy đổi khi xét công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh Giáo sư, Phó giáo sư”. Theo đó, điểm tối đa đến 0,5 điểm đối với bài báo thuộc chuyên ngành Vật Lý.

Tính từ số đầu tiên (tháng 11/2011) đến nay, Tạp chí Khoa học & Công nghệ Đại học Duy Tân đã xuất bản được 29 số.

Với sự tăng trưởng liên tục của lực lượng nghiên cứu trong Trường, cũng như gia tăng hợp tác nghiên cứu với bên ngoài, đến nay, Đại học Duy Tân đã có 1.023 bài báo công bố trên tạp chí ISI và 47 bài báo đăng trên tạp chí Scopus, cùng nhiều công trình nghiên cứu cấp Bộ, cấp Tỉnh, Thành phố và cấp Trường,…

Với uy tín trong đào tạo và có nhiều thành tích nổi bật trong nghiên cứu khoa học, công bố quốc tế, Đại học Duy Tân đã được lựa chọn cùng phối hợp với “Liên minh Châu Âu vì sự đổi mới về Mạng Công nghiệp và Hệ thống Thông minh” đồng sáng lập và tổ chức Tạp chí quốc tế Mạng Công nghiệp và Hệ thống Thông minh.

Tạp chí quốc tế Mạng Công nghiệp và Hệ thống Thông minh.

Tổng biên tập Tạp chí quốc tế Mạng Công nghiệp và Hệ thống Thông minh, TS. Dương Quang Trung cho biết, cùng với sự phát triển nhanh chóng của công nghệ máy tính, như tính toán phân tán diện rộng, điện toán đám mây và hệ thống không gian mạng thực-ảo, rất nhiều mô hình mạng (mạng điều khiển, mạng truyền thông tin, mạng cảm biến, mạng quanh cơ thể, mạng xã hội, mạng cơ hội, mạng nền tảng đám mây,…) đã và đang được nghiên cứu và ứng dụng trong những khu công nghiệp lớn từ dệt, than, mỏ, thép, máy móc, hóa dầu, đến sinh học, v..v.

Được hỗ trợ bởi các mạng công nghiệp khác nhau, tự động hóa trong công nghiệp có thể giảm thiểu chi phí nhờ vào việc tận dụng các hệ thống điều khiển và công nghệ thông tin để tối ưu năng suất trong sản xuất hàng hóa và cung cấp dịch vụ.

Tuy nhiên, môi trường công nghiệp thường có nhiều biến động và khắc nghiệt, bao gồm nhiệt độ và độ ẩm cao, nhiễu điện từ và rung động mạnh, dẫn đến việc cần phải có những yêu cầu cụ thể cho các hệ thống công nghiệp thông minh trong những trường hợp nhất định. Tất cả những điều này cho thấy tầm quan trọng của việc phân tích, thiết kế và triển khai các hệ thống mạng truyền thông tin và mạng công nghiệp thông minh.

Tạp chí “Mạng công nghiệp và Hệ thống thông minh” do Liên minh Châu âu vì sự đổi mới và Đại Học Duy Tân đồng quản lý và tổ chức sẽ tập trung vào các chủ đề của thiết kế, phân tích và triển khai các hệ thống truyền thông tin và mạng công nghiệp thông minh.

Nghiên cứu tiền đề đòn bẩy phục vụ phát triển công nghệ thiết yếu theo xu thế Cách mạng công nghiệp 4.0 tại Việt Nam.

Còn theo TS. Lê Nguyên Bảo - Hiệu trưởng, Phó Tổng biên tập Tạp chí, những lĩnh vực nghiên cứu nằm trong phạm vi của Tạp chí sẽ là tiền đề và đòn bẩy cho sự phát triển những công nghệ thiết yếu của cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 tại Việt Nam. Cụ thể gồm: Các ứng dụng của mạng cảm biến không dây, mạng quanh cơ thể trong các ứng dụng công nghiệp diện rộng; Các ứng dụng của mạng xã hội, dự liệu lớn, tính toán phân tán diện rộng, tính toán di động và điện toán đám mây trong các mạng công nghiệp và dịch vụ khác nhau; Phân tích mạng truyền thông tin và điều khiển trong công nghiệp bao gồm mạng thời gian thực, bảo mật, khả năng mở rộng, độ tin cậy và ổn định;

TS Lê Nguyên Bảo

Thiết kế và chọn lựa các giao thức và giải thuật mạng theo từng ứng dụng cụ thể; Hệ thống mạng cơ hội trong công nghiệp (hệ thống xử lý nước thải, rôbot dưới nước, trạm dữ liệu bề mặt và dưới nước,…); Các ứng dụng của hệ thống thông minh trong công nghiệp như hệ thống hợp tác, điều khiển chất lượng, tối ưu, hỗ trợ ra quyết định, chuỗi cung ứng, chuổi giá trị, tổ chức và xã hội ảo, quản lý rủi ro/khủng hoảng,…

Phân tích và thiết kế hệ thống nhúng thời gian thực (tính toán thời gian thực, hệ điều hành thời gian thực, truyền thông tin thời gian thực, công nghệ hệ thống nhúng kết nối mạng,…); Các kỹ thuật điều khiển tiên tiến trong điều khiển tiến trình, thiết bị, giám sát, thích nghi,…;Các hệ thống sản xuất tự động, phân tích và mô hình hóa, lập lịch, xếp hàng,…;

Tính toán thông minh trong tự động hóa, giải thuật tiến hóa, mờ, trí tuệ nhân tạo, máy học,…Thiết kế phần cứng và phần mềm cho các hệ thống thông minh; Mô phỏng và kiểm thử các mạng công nghiệp và hệ thống thông minh.

Các ứng dụng cho thành phố thông minh, khu công nghiệp thông minh, y tế điện tử, giao thông thông minh,… và các ứng dụng đa phương tiện, phương pháp nhận dạng, quản lý nội dung, quản lý tri thức,…

Trao đổi với các nhà khoa học, chuyên gia, đội ngũ giảng viên và các nghiên cứu sinh cũng như các cơ quan truyền thông tại buổi ra mắt, TS Dương Quang Trung cho biết, Ban biên tập đã và đang tập trung mời gọi giới nghiên cứu và đặc biệt là lực lượng giảng viên, nghiên cứu sinh đang làm việc tại Đại học Duy Tân, đặc biệt là các chuyên gia, nhà khoa học đầu ngành, đóng góp bài báo khoa học, công bố công trình mới, đề tài nghiên cứu mới trên “Tạp chí quốc tế Mạng Công nghiệp và Hệ thống Thông minh”.

“Một Tạp chí quốc tế chuyên ngành có thực sự nổi tiếng, thu hút sự quan tâm của giới chuyên môn, các nhà nghiên cứu, độc giả là giới khoa học và các đối tượng nghiên cứu ứng dụng hay không, đều nhờ vào các tên tuổi xuất hiện trên Tạp chí cùng các bài báo, công trình, phát hiện mới của họ.

Mời cho được và phát huy có hiệu quả những cây bút khoa học, những cộng tác viên chuyên ngành có uy tín, là nhiệm vụ hàng đầu của Ban biên tập.

Tạp chí hôm nay chính thức ra mắt, có thực sự nổi tiếng, được đánh giá cao, có uy tín trong giới học thuật hay không còn tùy thuộc vào các trích dẫn từ “Tạp chí quốc tế Mạng Công nghiệp và Hệ thống Thông minh” trên các Tạp chí quốc tế chuyên ngành khác, đã có uy tín và có nhiều độc giả.

Và muốn được Tạp chí khác trích dẫn như vậy, thì vấn đề vẫn là thu hút cho được cộng tác viên nổi tiếng, có uy tín trong giới khoa học”.

TS. Dương Quang Trung tốt nghiệp tiến sĩ chuyên ngành Viễn Thông năm 2012 tại Thụy Điển, trở thành Assistant Professor tại trường Queen"s University Belfast, Vương Quốc Anh vào năm 2013 và được đề bạt chức danh Reader (Giáo sư bậc 3 trên 4. Ngạch Giáo sư ở Anh có 4 bậc) vào năm 2017.

Ông là tác giả của 3 cuốn sách, 2 chương sách và hơn 300 công trình nghiên cứu khoa học gồm 180 công trình nghiên cứu đăng trên các tạp chí khoa học ISI và 130 công trình nghiên cứu ở hội nghị quốc tế, với gần 6.000 trích dẫn.

(Nguồn:http://www.ictdanang.vn/chi-tiet?articleId=36884)

Facebook commentsVề Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
hoangbaonhi
Level 9
Level 9
hoangbaonhi

Tên thật : Hoàng Bảo Nhi
Giới tính : Nữ
Đang học lớp : A4
Tuổi : 19
Tổng số bài gửi : 171
Cầm tinh con : Mèo(Mão)
Điểm : 171
Birthday : 08/05/1999
Được cảm ơn(lần) : 0
Ngày tham gia : 27/02/2018
Đến từ : Viet Nam
Nghề nghiệp - Công việc hiện tại : Sinh Vien
Sở thích : Ca nhac
Yahoo! : buichauhien1199

Bài gửiTiêu đề: Re: Ra mắt Tạp chí đầu tiên về “Mạng Công nghiệp và Hệ thống Thông minh”   Wed Aug 29, 2018 12:48 am

ĐH Duy Tân thông báo điểm xét tuyển bổ sung lần 1 bậc đại học năm 2018
Ngày 14.8, Đại học (ĐH) Duy Tân thông báo xét tuyển bổ sung lần 1, bậc ĐH năm 2018. Đợt xét tuyển này, Nhà trường xét tuyển bổ sung 800 chỉ tiêu, mã trường DDT.

Thí sinh làm thủ tục nhập học đợt 1 vào ĐH Duy Tân
Theo đó, xét tuyển theo kết quả thi THPT quốc gia: vào tất cả các ngành đào tạo của trường. Điểm xét tuyển = Tổng điểm thi 3 môn + Điểm ưu tiên (khu vực & đối tượng).
Điểm Ưu tiên:
Điểm cộng theo Khu vực: khu vực 1: +0,75 điểm; khu vực 2NT: +0,5 điểm; khu vực 2: +0,25 điểm
Điểm cộng theo Đối tượng: đối tượng 1-4: +2 điểm; đối tượng 5-7: +1 điểm
Những thí sinh (TS) không đủ điểm xét tuyển theo phương thức xét tuyển kết quả kỳ thi THPT quốc gia, thì có thể tham gia xét tuyển theo kết quả học bạ THPT. Xét tuyển theo kết quả Học bạ THPT (cột trung bình cả năm) lớp 12 vào tất cả các ngành, ngoại trừ ngành Dược, Bác sĩ đa Khoa & Bác sĩ răng hàm mặt.
Đối với các ngành chung: Điểm xét tuyển = Tổng điểm 3 môn + Điểm ưu tiên (Khu vực & Đối tượng) đạt từ 18 điểm.
Đối với ngành Kiến trúc: Điểm xét tuyển = Tổng điểm 2 môn + Điểm ưu tiên (khu vực & đối tượng) + Điểm vẽ *2 đạt từ 18 điểm.
Lưu ý, với môn vẽ: Thí sinh dùng kết quả thi môn vẽ tại các trường ĐH có tổ chức thi trong cả nước, hoặc sử dụng kết quả thi tại ĐH Duy Tân.

Thí sinh làm thủ tục nhập học đợt 1 vào ĐH Duy Tân
TÊN NGÀNH, CHUYÊN NGÀNH, ĐIỂM VÀ TỔ HỢP MÔN XÉT TUYỂN
Chương trình đào tạo trong nước

Chương trình Tiên tiến & Quốc tế


TS đăng ký xét tuyển theo mã ngành đào tạo và được quyền chọn các chuyên ngành thuộc mã ngành xét tuyển để học.
Chương trình Du học tại chỗ lấy bằng Mỹ

Chương trình Liên kết đào tạo với các đại học nước ngoài:


HỒ SƠ ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN
Hồ sơ Xét tuyển theo Kết quả kì thi THPT Quốc gia gồm: Phiếu đăng ký xét tuyển (ĐKXT) tải tại website http://tuyensinh.duytan.edu.vn hoặc Tải Tại đây, Bản gốc Giấy chứng nhận kết quả thi THPT, 1 phong bì dán tem ghi rõ địa chỉ, email (nếu có); số điện thoại của TS; Bản sao các giấy tờ chứng nhận ưu tiên (nếu có).
Hồ sơ Xét tuyển theo Học bạ THPT gồm: bản sao Học bạ THPT, Đơn xét tuyển bằng học bạ tải tại website http://tuyensinh.duytan.edu.vn hoặc Tải Tại đây.
Thời gian nhận hồ sơ Đăng ký Xét tuyển theo kết quả kỳ thi THPT quốc gia và đăng ký Xét tuyển theo Học bạ: từ 22.8.2018. Thí sinh nộp hồ sơ trực tiếp hoặc qua đường bưu điện theo địa chỉ: Trung tâm Tuyển sinh, Trường ĐH Duy Tân (254 Nguyễn Văn Linh, Q.Thanh Khê, TP.Đà Nẵng).
Thời gian nhập học được thông báo cụ thể trong giấy báo trúng tuyển của TS.
HỌC BỔNG VÀ CHỖ TRỌ
120 suất học bổng tài năng (toàn phần/bán phần) có tổng trị giá gần 6 tỉ đồng cho những TS trúng tuyển vào ngành Big Data & Machine Learning, Việt Nam học, Ngôn ngữ Anh, Quản trị kinh doanh, Kế toán, Luật kinh tế; có tổng điểm 3 môn xét tuyển từ kì thi THPT quốc gia đạt từ 20 điểm trở lên.
39 suất học bổng tài năng (toàn phần) cho những TS đăng ký vào học bất kỳ chuyên ngành nào của chương trình Tiến tiến & Quốc tế CMU, PSU, CSU, PNU có tổng điểm xét 3 môn từ kỳ thi THPT Quốc gia đạt từ 22 điểm trở lên.
20 suất học bổng toàn phần/bán phần có tổng trị giá gần 5 tỉ đồng cho chương trình Du học tại chỗ lấy bằng của các ĐH Mỹ đối với: (1) Những TS đoạt giải Nhất, Nhì, Ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia; thí sinh đoạt giải Nhất, Nhì, Ba trong Hội thi khoa học kỹ thuật do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức; (2) Hoặc những TS có tổng điểm 3 môn xét tuyển từ kỳ thi THPT Quốc gia đạt từ 22 điểm trở lên.
700 suất học bổng với tổng trị giá 1 tỉ đồng cho phương thức Xét tuyển bằng học bạ THPT được cấp cho những TS có tổng điểm 3 môn xét tuyển lớp 12 đạt từ 22 điểm trở lên.
720 suất học bổng Duy Tân với tổng trị giá hơn 1 tỉ đồng cho phương thức Xét tuyển dựa vào kết quả thi THPT quốc Gia có tổng điểm 3 môn ≥ 3 điểm (so với điểm trúng tuyển).
550 suất học bổng giảm từ 10% đến 15% học phí năm học đầu tiên, đối với các ngành: Giảm 15% học phí, 50 Suất cho mỗi ngành: Hệ thống nhúng, Xây dựng cầu đường, Công nghệ quản lý công trình xây dựng, Công nghệ kỹ thuật môi trường, Quản lý tài nguyên & môi trường, Văn báo chí, Kiến trúc công trình, Kiến trúc nội thất. Giảm 10% học phí, 50 Suất cho mỗi ngành: Hệ thống nhúng, Tài chính Doanh nghiệp, Truyền thông đa phương tiện.
Học bổng 1.000.000 đồng/suất cho tất cả các thí sinh có hộ khẩu tại các tỉnh Quảng Trị, Quảng Bình, Quảng Ngãi, Hà Tĩnh, Nghệ An, Thanh Hóa khi đăng ký vào học một trong các chuyên ngành: Hệ thống nhúng; Điện tự động; Thiết kế đồ họa/Game/Multimedia; Điều dưỡng đa khoa.
45 suất học bổng của các Công ty, ĐH Mỹ: 15 suất học bổng của Hãng máy bay Boeing (Mỹ) cho chương trình CMU: 20.000.000 VNĐ/suất; 10 suất của ĐH Bang Pennsylvania (PSU): 10.000.000 VNĐ/suất; 10 suất của ĐH Bang California (CSU): 10.000.000 VNĐ/suất; 10 suất của ĐH Purdue Northwest (PNU): 10.000.000 VNĐ/suất.
50 suất Học bổng của ĐH Duy Tân cho các Chương trình Tiên tiến & Quốc tế CMU, PSU, CSU và PNU: 10 suất, mỗi suất 5.000.000 VNĐ cho chương trình chuẩn CMU; 20 suất, mỗi suất 5.000.000 VNĐ cho chương trình chuẩn PSU (trừ các chuyên ngành Du lịch); 10 suất, mỗi suất 5.000.000 VNĐ cho chương trình chuẩn CSU; 10 suất, mỗi suất 5.000.000 VNĐ cho chương trình chuẩn PNU.
Trường còn có 3.000 chỗ trọ ký túc xá cho TS mùa tuyển sinh 2018.

https://thanhnien.vn/giao-duc/dh-duy-tan-thong-bao-diem-xet-tuyen-bo-sung-lan-1-bac-dai-hoc-nam-2018-992862.html

Facebook commentsVề Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
 

Ra mắt Tạp chí đầu tiên về “Mạng Công nghiệp và Hệ thống Thông minh”

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Chọn kiểu gõ : Tắt VNI Telex Viqr Tổng hợp
Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
Forum Học sinh trường THPT Tuyên Hoá - Huyện Tuyên Hoá - Tỉnh Quảng Bình :: Tin tức :: -‘๑’- Tin nhà trường -‘๑’--
Chuyển đến 
Free forum | © phpBB | Free forum support | Liên hệ | Báo cáo lạm dụng | Create a free blog
Copyright © THPT Tuyên Hóa --- All right reserved