Thí sinh tự do nhận giấy báo dự thi ở đâu?
Forum Học sinh trường THPT Tuyên Hoá - Huyện Tuyên Hoá - Tỉnh Quảng Bình
Để sử dụng đầy đủ tất cả các tính năng được cung cấp bởi diễn đàn của chúng tôi, xin vui lòng nhấn "Đăng nhập" nếu bạn đã là thành viên hoặc tham gia cộng đồng của chúng tôi bằng cách nhấn "Đăng ký" nếu bạn chưa có tài khoản. Chúc các bạn một ngày vui vẻ!

Forum Học sinh trường THPT Tuyên Hoá - Huyện Tuyên Hoá - Tỉnh Quảng Bình

Đây là Diễn đàn dành cho các bạn đã và đang là HS Trường THPT Tuyên Hoá.
Để ghi lại những dấu ấn và kỷ niệm của một thời học sinh, hãy đăng ký làm thành viên để cùng giao lưu và chia sẻ!
 
Trang ChínhCalendarTrợ giúpTìm kiếmĐăng kýĐăng Nhập

Share | 
 

 Thí sinh tự do nhận giấy báo dự thi ở đâu?

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down 
Tác giảThông điệp
Admin
Người điều hành
Người điều hành
avatar

Tên thật : Tuyên Hóa High School
Giới tính : Nam
Đang học lớp : Trung cấp Quản lý nhân sự
Tuổi : 43
Tổng số bài gửi : 1239
Cầm tinh con : Mèo(Mão)
Điểm : 2476
Birthday : 06/03/1975
Được cảm ơn(lần) : 63
Ngày tham gia : 04/11/2010
Đến từ : Tuyên Hoá-Quảng Bình Resort
Nghề nghiệp - Công việc hiện tại : Chủ tịch HĐQT kiêm Bảo vệ
Sở thích : Cafe, Sting, Cờ tướng, đi bộ dưới trời mưa sấm sét,...
Yahoo! : Mylove_t0603

Bài gửiTiêu đề: Thí sinh tự do nhận giấy báo dự thi ở đâu?   Tue Apr 12, 2011 12:29 pm

Em thi khối D nhưng em dự định thi tuyển vào hệ CĐ của trường ĐH, mà hầu hết các trường đó không tổ chức mà chỉ xét tuyển điểm đại học vào vì thế em phải mượn 1 trường đại học để thi tuyển rồi lấy kết quả xét tuyển vào hệ cao đẳng của trường đại học, có 2 vấn đề em còn không rõ:

- Thí sinh có thể lấy điểm đại học xét tuyển vào nhiều hệ cao đẳng của trường đại học khác được không, với điều kiện là thí sinh đã làm đầy đủ các bộ hồ sơ tuyển sinh đại học xét tuyển vào hệ cao đẳng.

- Điểm thi tuyển đợt 3 cao đẳng có xét tuyển cho những trường cao đẳng mà không tổ chức thi được không? (nguyenvuong.duracons@gmail.com)


Bộ GD-ĐT quy định, thí sinh dự thi ĐH theo đề thi chung chỉ được tham gia xét tuyển vào các trường ĐH khi có tổng điểm 3 môn thi từ điểm sàn ĐH trở lên; vào các trường CĐ (hoặc hệ CĐ của trường ĐH hoặc trường CĐ thuộc các ĐH) khi có tổng điểm 3 môn thi từ điểm sàn CĐ trở lên (không có môn nào bị điểm 0).

Thí sinh dự thi CĐ theo đề thi chung, chỉ được tham gia xét tuyển vào các trường CĐ (hoặc hệ CĐ của trường ĐH; trường CĐ thuộc các ĐH) khi có tổng điểm 3 môn thi từ mức điểm tối thiểu theo quy định trở lên (không có môn nào bị điểm 0). Các trường cao đẳng quy định mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển không thấp hơn mức điểm tối thiểu quy định.

Do vậy, em có kết quả thi ĐH từ điểm sàn của Bộ trở lên em có quyền xét tuyển vào trường CĐ của ĐH khác mà em muốn.

Em là một thí sinh tự do. Năm nay em có ý định thi thi vào trường ĐHGD-ĐHQGHN,vậy cho em hỏi khi em nộp hồ sơ thì em nộp ở đâu? (caoquanbn92@gmail.com)

Em nộp hồ sơ tại các phòng giáo dục do Sở GD-ĐT quy định hoặc nộp trực tiếp tại trường từ 15/4 - 21/4.

Thưa ban tư vấn tuyển sinh, em là thí sinh tự do. Năm nay, em nộp hồ sơ trực tiếp tại trường Đại học Hà Nội. Vậy ban tư vấn tuyển sinh cho em hỏi, khi nhận giấy báo dự thi, em sẽ đến nơi nộp hồ sơ nhận hay giấy báo sẽ được chuyển đến địa chỉ em ghi trong hồ sơ đăng kí dự thi ạ? (hatrangchip1192@yahoo.com.vn)

Em nhận giấy báo dự thi tại nơi đã nộp hồ sơ đăng ký dự thi (ĐKDT). Em đọc kỹ nội dung giấy báo dự thi, nếu phát hiện có sai sót cần thông báo cho Hội đồng tuyển sinh trường điều chỉnh.

Hiện em đang là sinh viên năm thứ nhất của một trường ĐH ở Hà Nội, tức là em đang có hộ khẩu tạm thời ở Hà Nội, em có mong muốn thi lại ĐH vào năm nay, vậy khi em điền vào Hồ sơ đăng kí dự thi thì em sẽ điền địa chỉ nào? Địa chỉ hiện tại (em đang ở KTX của trường) hay địa chỉ ở quê em ạ? Điều thứ hai em muốn hỏi là quê em là tỉnh miền núi và có điểm ưu tiên là 1,5 điểm, vậy năm nay em thi lại có được cộng điểm ưu tiên đó nữa không? Và cuối cùng để thi lại em có phải báo cáo trường em đang theo học không ạ? (anh.nguyenquynhbk@gmail.com)

Em phải lấy địa chỉ theo hộ khẩu thường trú tức quê em vì em phải xin dấu xác nhận tại địa phương. Em tốt nghiệp THPT ở khu vực nào thì em được hưởng ưu tiên theo khu vực đó.

Em đang học ở một trường đại học, năm nay muốn thi sang trường khác phải được sự đồng ý của nhà trường em mới được dự thi. Nếu em cố tình dự thi, trong trường hợp nhà trường biết được, em sẽ phải chịu hình thức kỷ luật của nhà trường như đền bù lại chi phí đào tạo trong năm học vừa qua…

Cho cháu hỏi là thi ĐH năm nay có được mang máy tính FX 570ES Plus vào phòng thi không ạ? (trangtrinhquynh@gmail.com)


Theo Quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ, các loại máy tính tay được phép đem vào phòng thi không có chức năng soạn thảo văn bản (như tính năng ghi chép, ghi số điện thoại...); Không có thẻ nhớ cắm thêm vào.

Em lưu ý, các máy tính cầm tay được mang vào phòng thi là: Casio FX 95, FX 220, FX 500A, FX 500 MS, FX 500 ES, FX 570 MS, FX 500 VN Plus, FX 570 ES; VinaCal 500MS, VinaCal 570 MS; Vietnam Calculator VN-500RS; Sharp EL 124A, EL 250S, EL 506W, EL 509WM; Canon FC 45S, LS153TS, F710, F720.

Hiện nay dòng máy FX 570 ES Plus của em chưa có trong danh sách mà Bộ GD-ĐT quy định được phép mang vào phòng thi. Tuy nhiên, nếu máy tính của em không có chức năng như Bộ quy định thì em được phép mang vào phòng thi.

Cho em hỏi, em muốn nộp hồ sơ thi tuyển nhưng hiện tại bằng tốt nghiệp THPT em bị thất lạc, không bổ sung kịp. Vậy em có thể dùng giấy chứng nhận tốt nghiệp bổ túc vào hồ sơ được không ạ? (pphan66@gmail.com)


Em phải nộp bằng tốt nghiệp THPT tới trường ĐH, CĐ trong điều kiện em đã đỗ vào trường có giấy triệu tập trúng tuyển chứ không phải nộp vào hồ sơ dự thi. Trong ngày làm thủ tục dự thi, nếu thiếu bằng tốt nghiệp THPT em có thể viết đơn hay trình bày với cán bộ tuyển sinh nhà trường để xem xét giải quyết, nhà trường có thể cho em “nợ” lại đến khi nhập học.

Nếu em có giấy chứng nhận tốt nghiệp bổ túc thì em mang theo trong ngày làm thủ tục dự thi.
Em làm hồ sơ bị sai tên trường THPT vì trường em mới đổi tên và em không được cập nhật tin này . Trung tâm luyện thi nơi em nộp hồ sơ đã gửi hồ sơ của em đi, vậy em phải làm sao để sửa hồ sơ? (lenguyendat0007@gmail.com)

Tên trường THPT rất quan trọng, nếu sai em có thể sửa ngay tại nơi nộp hồ sơ. Tuy nhiên, nơi em nộp hồ sơ đã gửi hồ sơ đi thì đến ngày làm thủ tục dự thi em trình bày yêu cầu với cán bộ của trường đại học nơi em dự thi điều chỉnh, ghi xác nhận và ký tên vào phiếu ĐKDT số 2.

Về nộp hồ sơ ĐKDT, Bộ GD-ĐT quy định thí sinh phổ thông nộp hồ sơ đăng ký dự thi (ĐKDT) tuyển sinh ĐH, CĐ tại trường THPT đang theo học, thí sinh tự do nộp tại địa điểm do Sở GD-ĐT quy định. Em không nên gửi hồ sơ ĐKDT cho trung tâm luyện thi nên nộp tại địa điểm do Sở GD-ĐT quy định hoặc nộp trực tiếp tại trường để tránh thất lạc.

Hiện nay em tôi dự tính thi Đại học 2 ngành CNTT (ĐH Tự nhiên TPHCM) và ngành kiến trúc (ĐH Kiến trúc TPHCM). Do đó, em tôi phải thi 2 khối A và V. Nhưng theo tôi được biết là môn Toán và Lý của khối A và V thi cùng ngày. Môn Hóa và Vẽ thì thi khác ngày. Nếu như em tôi đăng ký thi 2 khối này liệu có được không? Hiện tại tôi đang gấp để có thể giúp em tôi xác định trường thi cũng như nộp hồ sơ dự thi. (hoangquoctan@yahoo.com)

Em bạn được quyền đăng ký nộp hồ sơ dự thi 2 khối A và V. Tuy nhiên, do khối A và V thi cùng đợt nên đến ngày thi, em bạn chỉ được chọn 1 trường để dự thi.

Em định thi vào trường ĐH Thương mại Hà Nội, khoa Tài chính ngân hàng. Em xin hỏi là: Nếu em đủ điểm chuẩn vào trường nhưng không đủ điểm vào khoa thì em có được trường chuyển sang học khoa khác hay không? Nếu không thì em có được nhận phiếu NV2 để đăng ký trường khác không? (kimcucpp@gmail.com)

ĐH Thương mại xét tuyển theo chuyên ngành/khoa. Do vậy, nếu bạn không đỗ NV1 vào ngành Tài chính - Ngân hàng nhưng điểm thi của bạn bằng (hoặc hơn điểm thi) ngành khác cùng khối thi trong trường hiện còn thiếu chỉ tiêu và xét tuyển NV2 thì bạn được chuyển sang.

Nếu điểm thi của bạn không đỗ vào trường thì nhà trường sẽ cấp hai Giấy chứng nhận kết quả thi đại học, có đóng dấu đỏ của trường (số 1 và số 2). Bạn dùng Giấy số 1 để nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển đợt 2. Nếu vẫn không trúng tuyển đợt 2 thì dùng Giấy số 2 để nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển đợt 3.
BTVTS

Facebook comments
*********************************

Chữ ký Thành viên
Hãy nhấn bầu chọn cho những bài viết bạn cảm thấy hay và hữu ích!
Đó chính là động lực cho mỗi thành viên.Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://truongtuyenhoa.forumvi.com
 

Thí sinh tự do nhận giấy báo dự thi ở đâu?

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Chọn kiểu gõ : Tắt VNI Telex Viqr Tổng hợp
Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
Forum Học sinh trường THPT Tuyên Hoá - Huyện Tuyên Hoá - Tỉnh Quảng Bình :: Học tập :: -‘๑’- Tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2013 -‘๑’--
Chuyển đến 
Free forum | © phpBB | Free forum support | Liên hệ | Report an abuse | Create a blog
Copyright © THPT Tuyên Hóa --- All right reserved