NGÀNH NGHỀ ĐÀO TẠO TẠI ĐẠI HỌC DUY TÂN – BẬC ĐẠI HỌC
Forum Học sinh trường THPT Tuyên Hoá - Huyện Tuyên Hoá - Tỉnh Quảng Bình
Để sử dụng đầy đủ tất cả các tính năng được cung cấp bởi diễn đàn của chúng tôi, xin vui lòng nhấn "Đăng nhập" nếu bạn đã là thành viên hoặc tham gia cộng đồng của chúng tôi bằng cách nhấn "Đăng ký" nếu bạn chưa có tài khoản. Chúc các bạn một ngày vui vẻ!

Forum Học sinh trường THPT Tuyên Hoá - Huyện Tuyên Hoá - Tỉnh Quảng Bình

Đây là Diễn đàn dành cho các bạn đã và đang là HS Trường THPT Tuyên Hoá.
Để ghi lại những dấu ấn và kỷ niệm của một thời học sinh, hãy đăng ký làm thành viên để cùng giao lưu và chia sẻ!
 
Trang ChínhCalendarTrợ giúpTìm kiếmĐăng kýĐăng Nhập

Share | 
 

 NGÀNH NGHỀ ĐÀO TẠO TẠI ĐẠI HỌC DUY TÂN – BẬC ĐẠI HỌC

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down 
Tác giảThông điệp
cominghome
Level 1
Level 1
avatar

Tên thật : carsamsung11
Giới tính : Nam
Đang học lớp : carsamsung11
Tuổi : 38
Tổng số bài gửi : 13
Cầm tinh con : Dê(Mùi)
Điểm : 34
Birthday : 01/02/1980
Được cảm ơn(lần) : 1
Ngày tham gia : 25/04/2011
Đến từ : dfg
Nghề nghiệp - Công việc hiện tại : dfgdf
Sở thích : dfgdf

Bài gửiTiêu đề: NGÀNH NGHỀ ĐÀO TẠO TẠI ĐẠI HỌC DUY TÂN – BẬC ĐẠI HỌC   Wed Apr 27, 2011 5:15 pm

ĐIỀU DƯỠNG (Y TẾ)
Ngành đào tạo (Cử nhân Đại học)
 
Điều dưỡng                             (Mã ngành: 302; Khối B)

Với nỗ lực không ngừng mở rộng cơ cấu ngành nghề đào tạo, Đại học Duy Tân đã trở thành cơ sở đầu tiên ở Đà Nẵng đào tạo Cử nhân (Đại học) ngành Điều dưỡng từ năm 2010. Khác với các chương trình Điều dưỡng truyền thống khác trong cả nước, chương trình điều dưỡng ở Duy Tân xây dựng dựa trên cơ sở tham khảo chương trình đào tạo Điều dưỡng của Đại học Seatle Pacific (Mỹ), hướng đến triển vọng xuất khẩu lao động điều dưỡng cao cấp ra nước ngoài. Cơ sở thực hành Điều dưỡng của Duy Tân vì vậy đã được đầu tư với những trang thiết bị tối tân, còn cơ sở thực tập thực tế của trường là tại Bệnh viên Đa Khoa Đà Nẵng và Quân y viện C17.

NGÀNH CÔNG NGHỆ MÔI TRƯỜNG
Chuyên ngành đào tạo (Kỹ sư)
 
Kỹ Thuật  & Quản Lý Môi Trường                 (Mã ngành: 301; Khối A, B, D)

Nằm chung trong chủ trương bảo vệ môi trường của Việt Nam và thế giới, ngành Công Nghệ Môi Trường ở Duy Tân hướng đến việc đào tạo ra những kỹ sư môi trường giỏi về chuyên môn, tốt về đạo đức bên cạnh ý thức bảo vệ môi trường tự nhiên cũng như xã hội. Với thế mạnh truyền thống của ngành Xây dựng cũng như việc mới hình thành các ngành học về khoa học sức khỏe (như y tế) Đại học Duy Tân đặt trọng tâm phát triển ngành môi trường, góp phần vào việc xây dựng một Đà Nẵng xanh và sạch. Các chuyên môn công nghệ môi trường được chú trọng ở Duy Tân là xử lý nước, chất thải và bảo vệ cảnh quan môi trường đô thị.

NGÀNH CÔNG NGHỆ THÔNG TIN
Các chuyên ngành đào tạo (Đại học, Cao đẳng & Trung cấp):
 
Công Nghệ Phần Mềm                     (Mã ngành: 102; Khối A, B, D)
* Kỹ Thuật Mạng                               (Mã ngành: 101; Khối A, B, D)

Công nghệ Thông tin là một trong những mũi nhọn chính của Đại học Duy Tân. Trường có quan hệ hợp tác với Đại học Carnegie Mellon, một trong bốn đại học mạnh nhất về Tin học ở Mỹ. Đồng thời, trường luôn đạt được các thành tích cao trong các kỳ tranh tài về tin học - điện tử, ví dụ liên tục trong những năm gần đây, Duy Tân luôn đạt được nhiều thành tích nhất trong kỳ thi Olympic Tin học Toàn quốc gia và kỳ thi MICE (micro-mouse) quốc gia so với các đại học khác ở miền Trung (cả công lập và tư thục).

NGÀNH ĐIỆN TỬ - VIỄN THÔNG
Các chuyên ngành đào tạo (Đại học, Cao Đẳng & Trung cấp):
 
Tin Học - Viễn Thông                        (Mã ngành: 103; Khối A, B, D)
* Kỹ thuật (hay Kỹ Nghệ) Máy Tính        (Mã ngành: 104; Khối A, B, D)
* Điện Tử - Viễn Thông                       (Mã ngành: 109; Khối A, B, D)

Khác với những đại học khác vốn chuyên về các mảng truyền thống như điện, điện máy, điện nhiệt, cơ điện tử,..., Đại học Duy Tân tập trung vào các mảng "mềm" của Điện tử - Viễn thông như lập trình bo mạch điện tử, thiết kế robot, hay cài đặt, sử dụng vào bảo trì các hệ thống viễn thông hay di động cao cấp. Đặc biêt, kể từ năm học 2010, Đại học Duy Tân sẽ đưa vào giảng dạy ngành Kỹ thuật (hay Kỹ nghệ) Máy tính, một ngành học với trọng tâm về thiết kế kiến trúc, bo mạch và lập trình driver(s) cho máy tính.

NGÀNH DU LỊCH
Các chuyên ngành (Đại học, Cao đẳng, Trung cấp)
 
*Quản Trị Du Lịch & Khách Sạn            (Mã ngành: 407; Khối A, B,C, D)
*Quản Trị Du Lịch & Lữ Hành               (Mã ngành: 408; Khối A, B,C, D)

Là một trong số ít ở Đà Nẵng và miền Trung, chương trình đào tạo Đại học, Cao đẳng và Trung cấp Du Lịch của Duy Tân đóng góp nguồn nhân lực chủ đạo cho các khách sạn, nhà hàng, resorts, đại lý lữ hành đang mọc lên không ngừng dọc dải bờ biển miền Trung. Đáng chú ý, nhiều cựu sinh viên của trường đã và đang nắm những chức vụ quan trọng ở các cơ sở du lịch - lữ hành nói trên (ví dụ Nam Hải, Vitours, HAGL Hotel, Furama,...). Ngoài ra, Đại học Duy Tân cũng là đơn vị đầu tiên ở Đà Nẵng được Bộ Văn Hóa - Thông Tin giao quyền triển khai các lớp ngắn hạn để cấp chứng chỉ Hướng Dẫn Viên Du Lịch Quốc Gia. Vì vậy, sinh viên chính quy ngành Quản trị Lữ hành của Duy Tân được bố trí để khi tốt nghiệp cũng đạt được chứng chỉ hành nghề có giá trị quốc gia này.


NGÀNH HỆ THỐNG THÔNG TIN QUẢN LÝ
Các chuyên ngành đào tạo (Đại học):
 
Hệ Thống Thông Tin Quản lý            (Mã ngành: 410; Khối A, B, D)

Hệ Thống Thông Tin là ngành học dung hòa giữa yếu tố Công nghệ Thông tin và Quản trị Kinh doanh (cũng như kinh tế). Đây là một ngành học mà thị trường Việt Nam đang thiếu nhân lực trầm trọng. Điểm mạnh của Duy Tân trong ngành học này là trường vừa mạnh về Quản trị Kinh doanh - Kế toán và Công nghệ Thông tin ở miền Trung, khác với những đại học chỉ chuyên về yếu tố Kinh tế hoặc Kỹ thuật và có ít chuyên môn ở mảng còn lại. Bên cạnh đó, Đại học Duy Tân còn có cơ chế liên thông ngang trong học tập - đào tạo, cho phép sinh viên các ngành kỹ thuật hoặc kinh tế khác trong trường chỉ mất thêm từ 1 đến 1.5 năm để có được mảnh bằng Hệ thống Thông tin quản lý.


NGÀNH KẾ TOÁN - KIỂM TOÁN
Các chuyên ngành đào tạo (Đại học, Cao đẳng, Trung cấp)
 
Kế Toán Doanh Nghiệp                   (Mã ngành: 406; Khối A, B, D)
* Kế Toán - Kiểm Toán                     (Mã ngành: 405; Khối A, B, D)

Với trên dưới 2.000 sinh viên ngành Kế Toán - Kiểm Toán (chưa kể Trung Cấp Chuyên Nghiệp) được đào tạo ra hằng năm, không có một trường đại học nào ở miền Trung lại tập trung nhiều cho ngành học này như Duy Tân. Lực lượng sinh viên tốt nghiệp Kế toán ở Duy Tân đã tỏa đi khắp miền Trung, làm việc ở khắp các đơn vị Nhà Nước cũng như tư nhân, quay lại góp phần tích cực cho công tác giảng dạy, thực tập và giới thiệu việc làm ở Duy Tân.

NGÀNH KHOA HỌC XÃ HỘI & NHÂN VĂN
Các ngành đào tạo (Đại học)
 
Văn Học (chuyên ngành Văn hóa Du Lịch )               (Mã ngành: 605; Khối C, D)
* Quan Hệ Quốc Tế                                                  (Mã ngành: 608; Khối C, D)

Mặc dù có quy mô vừa phải, nhưng khoa Khoa Học Xã Hội & Nhân Văn của Duy Tân lại đạo tạo một số ngành học khá độc đáo, mà tiêu biểu là ngành Quan Hệ Quốc Tế. Đội ngũ giảng viên cơ hữu khá dạn dày và có kinh nghiệm. Đồng thời, khoa cũng có quan hệ kết nghĩa mật thiết với Đại học Khoa Học Xã Hội & Nhân Văn Hà Nội và mời được nhiều giảng viên thỉnh giảng cao cấp trong và ngoài nước, mà đặc biệt là Giáo sư Krasae Chanawangse, nguyên Bộ trưởng Bộ Ngoại Giao Thái Lan.


NGÀNH KIẾN TRÚC
Chuyên ngành đào tạo (Kiến trúc sư)
 
* Kiến Trúc Công Trình                   (Mã ngành: 107; Khối V)

Cũng giống như ngành Xây dựng, ngành Kiến trúc của Duy Tân là đầu tiên ở một trường ngoài công lập ở miền Trung (trước Đại học Kiến trúc Đà Nẵng, một trường tư thục khác trong cùng thành phố). Do bản chất chuyên môn của nó, ngành Kiến trúc được quy hoạch là một ngành đào tạo chất lượng cao ở Duy Tân. Sinh viên vào ngành học này ở Duy Tân luôn được sàn lọc kỹ càng. Trong năm 2010, Duy Tân đã trở thành đại học đầu tiên ở Đà Nẵng có sinh viên đạt giải Nhất Loa Thành (cho Xây dựng và Kiến trucd ), sau nhiều năm đạt các giải Nhì và Ba


NGÀNH NGOẠI NGỮ
Các chuyên ngành đào tạo (Đại học):
* Anh Văn Biên - Phiên Dịch           (Mã ngành: 701; Khối D)
* Anh Văn Du Lịch                         (Mã ngành: 702; Khối D)

Với nhiều Nghiên cứu sinh Tiến sĩ và Thạc sĩ Anh văn từ nước ngoài về, đội ngũ cán bộ giảng viên Ngoại Ngữ của Duy Tân khá chắc tay về chuyên môn. Thêm vào đó, lực lượng giảng viên cơ hữu người nước ngoài ở Duy Tân tạo cho sinh viên nhiều cơ hội thực hành tiếng. Đồng thời, khác với sinh viên ngoại ngữ ở trường khác, sinh viên ngoại ngữ Duy Tân có thể đăng ký học thêm Bằng 2 hoặc lấy chứng chỉ ngành phụ về Tin học hoặc Quản lý (chuyên ngữ) trong khuôn khổ các chương trình tiên tiến CMU và PSU ở Duy Tân.


NGÀNH QUẢN TRỊ KINH DOANH
Các chuyên ngành đào tạo (Đại học):
 
*Quản Trị Marketing (gần với ngành thương mại)        (Mã ngành: 401; Khối A, B, D)
*Quản Trị Kinh Doanh Tổng Hợp                                (Mã ngành: 400; Khối A, B, D)

Với sự co hẹp cơ hội việc làm trong các ngành kinh tế lý thuyết như Kinh tế và Quản lý công, Kinh Tế Phát Triển, Kinh Tế Chính Trị, Kinh tế Lao Động… ngành Quản Trị Kinh Doanh (cũng như Tài chính và Kế toán) đang phát triển không ngừng vì tính xác đáng và thực tiễn của chúng trong phát triển kinh tế thị trường ở Việt Nam. Đại học Duy Tân vì thế đặc biệt coi trọng phương pháp đào tạo ở ngành học này. Bên cạnh khối lượng lý thuyết đã tinh gọn, sinh viên Duy Tân sẽ có điều kiện thực tập, dã ngoại, học tập những phần mềm quản lý như eViews, SPSS, "Quả cầu chiêm tinh", hay hệ ERP (của DTU và MS Dynamics của Microsoft),…, cũng như các phần mềm trò chơi kinh tế mô phỏng thực tế trong tiếp thị, quản trị, chiến lược,… Những nội dung này hầu như không được áp dụng ở các đại học kinh tế khác, hoặc chỉ áp dụng mang tính thử nghiệm ở bậc Cao học.

NGÀNH TÀI CHÍNH - NGÂN HÀNG
Các chuyên ngành (Đại học & Cao đẳng)
 
*Tài Chính Doanh Nghiệp                  (Mã ngành: 403; Khối A, B, D)
*Ngân Hàng                                     (Mã ngành: 404; Khối A, B, D)

Với sức phát triển của kinh tế thị trường ở Việt Nam, cơ hội việc làm trong ngành Tài Chính và Ngân Hàng là rất lớn. Trên thực tế, hơn 95% sinh viên Duy Tân tốt nghiệp ngành Tài Chính - Ngân Hàng có việc làm ngay khi tốt nghiệp. Cơ hội vào học ngành học này ở Duy Tân cũng lớn hơn tại các đại học khác ở miền Trung vì ngành này được phân hơn 600 chỉ tiêu hàng năm ở Duy Tân, và sinh viên ở các ngành khác sau khi vào học cũng có thể liên thông ngang học thêm ngành này từ năm thứ hai.


NGÀNH XÂY DỰNG
Các chuyên ngành đào tạo (Kỹ sư & Cao đẳng)
 
* Xây Dựng Dân Dụng & Công Nghiệp             (Mã ngành: 105; Khối A, B, V)
* Xây Dựng Cầu Đường                                 (Mã ngành: 106; Khối A, B, V)

Đại học Duy Tân là đại học ngoài công lập đầu tiên ở miền Trung mở ngành Xây Dựng từ năm 1997, theo sau bởi Đại học Quang Trung (tư thục, thành lập 2006) và Đại học Kiến Trúc Đà Nẵng (tư thục, thành lập 2006). Duy Tân có quan hệ sâu rộng với ĐH Xây Dựng Hà Nội và Bách Khoa Singapore (SP) trong việc cải tiến chương trình đào tạo và nâng cấp hệ thống phòng thực hành - thí nghiệm. Đầu tư cho thực hành - thí nghiệm lên đến hơn 5 tỷ đồng từ 2007-2010, Duy Tân sẽ trực tiếp nhập chương trình tiên tiến ngành Xây Dựng (& Kiến trúc) từ ĐH Bang California (Mỹ)

Facebook commentsVề Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
 

NGÀNH NGHỀ ĐÀO TẠO TẠI ĐẠI HỌC DUY TÂN – BẬC ĐẠI HỌC

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Chọn kiểu gõ : Tắt VNI Telex Viqr Tổng hợp
Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
Forum Học sinh trường THPT Tuyên Hoá - Huyện Tuyên Hoá - Tỉnh Quảng Bình :: Học tập :: -‘๑’- Tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2013 -‘๑’--
Chuyển đến 
Free forum | © phpBB | Free forum support | Liên hệ | Report an abuse | Sosblogs
Copyright © THPT Tuyên Hóa --- All right reserved